Login to your account

Username
Password *
Remember Me

Create an account

Fields marked with an asterisk (*) are required.
Name
Username
Password *
Verify password *
Email *
Verify email *

Developed in conjunction with Ext-Joom.com

chọn máy bơm nước cho hòn non bộ

Đánh giá nội dung
(0 votes)
Được viết bởi  | Đăng trong mục: Tư vấn

Phương án chọn máy bơm chìm được nhiều người lựa chọn sử dụng cho hòn non bộ hơn vì những ưu điểm như máy giải nhiệt bằng nước nên hoạt động được liên tục trong thời gian dài, ít gây tiếng ồn, kích thước nhỏ không chiếm nhiều diện tích...

 

Hòn non bộ là thú chơi của không chỉ của người Việt mà của nhiều dân tộc trên thế giới. và từ lâu đối với một số người chơi “chuyên nghiệp”, hòn non bộ đã trở thành một thú chơi đầy công phu, tốn không ít công sức, tiền của và tâm huyết.

Hòn non bộ là những cụm núi giả đặt giữa mọt bồn nước nhỏ, được đặt ngay trong nhà, vườn nhà, đền, chùa, cung điện với đủ kích thước từ vài chục cm đến vài chục mét.

Việc tạo thác nước cho hòn non bộ cũng không kém phần quan trọng, đối với những hòn non bộ tiểu cảnh, việc lựa chọ máy bơm nước không phải là vấn đề khó khăn lắm nhưng với những công trình non bộ lớn thì việc chọn loại máy bơm nước phù hợp thì phải cần nghiên cứu kỹ. Hiện tại trên thị trường có nhiều chủng loại máy bơm của rất nhiều hãng nhưng những thương hiệu máy bơm nước của Châu Á thì rẻ tiền hơn nhiều so với Châu Âu mà chất lượng cũng không hề thua kém. Chúng ta có thể chọn máy bơm nước đặt trên cạn vì dễ dàng bảo trì, sửa chữa, tránh sỏi, cát, tuy nhiên loại máy này giá thành cao, gây nhiều tiếng ồn, và việc giấu máy bơm để người nhìn không thấy là việc hết sức khó khăn.

Phương án chọn máy bơm chìm được nhiều người lựa chọn sử dụng cho hòn non bộ hơn vì những ưu điểm như máy giải nhiệt bằng nước nên hoạt động được liên tục trong thời gian dài, ít gây tiếng ồn, kích thước nhỏ không chiếm nhiều diện tích…Đặc biệt trong máy bơm chìm có lắp dây điện chống giật nên rất an toàn cho những hòn non bộ có nuôi cá.

 

Đồng thời, người sử dụng cũng nên lưu ý hai thông số kỹ thuật sau khi chọn mua máy bơm nước:

-          Cột áp tương ứng với chiều cao của tia nước.

-          Lưu lượng nước tương ứng với lượng nước phun ra (mạnh hay yếu).

Từ đó có thể chọn được loại công suất phù hợp với hòn non bộ của mình.

Sau khi đã có các thông số cần thiết bạn nên kết hợp thêm với vị trí đặt hòn non bộ ở trong nhà hay ngoài sân để lựa được các máy phù hợp nhất.

Được xem 3508 lần
Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ bảy, 18 Tháng một 2014 14:26

Để lại bình luận

Bạn nên điền đầy đủ thông tin ở phần có dấu (*). Không hỗ trợ mã HTML.