sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

BẢNG GIÁ MÁY BƠM CỨU HỎA (PCCC) MÁY BƠM CHỮA CHÁY ĐIỆN VÀ DIESEL MỚI NHẤT

20/04/2022

Máy bơm chữa cháy là thiết bị bắt buộc phải có trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh. Tùy quy mô, diện tích mỗi cơ sở kinh doanh mà sẽ có hệ thống PCCC được thiết kế riêng, nhưng một hệ bơm chữa cháy thông thường sẽ có 3 máy bơm chữa cháy như sau:

-Máy máy bơm chính (bơm điện)

- Máy bơm bù áp

- Máy bơm dự phòng (diesel)

- Tủ điều khiển hệ bơm PCCC

 

Nguyên tắt hoạt động của hệ thống PCCC theo chế độ tự động được cài sẵn trong tủ điều khiển: hệ thống được cài đặt theo áp suất nhất định, thông thường hay thiết lập áp lực cho hệ thống là 7 bar, áp lực trong đường ống phải duy trì ở mức này. Giả sử nếu áp lực giảm xuống 6 bar, lúc này bơm bù áp sẽ hoạt động để bù lại áp lực trong đường ống, nếu áp lực lên lại 7 bar thì hệ thống sẽ ngưng hoạt động. Trong trường hợp áp giảm xuống 5 bar thì máy bơm chính sẽ hoạt động để đảm bảo lưu lượng nước chữa cháy cần thiết, và nếu có sự cố mất điện hoặc sự cố nào làm cho máy bơm chính ngưng hoạt động lúc này bơm dự phòng sẽ hoạt động.

 

Lưu lượng nước để phục vụ cho chữa cháy là rất lớn, do đó tùy vào quy mô của công trình mà chọn bơm thích hợp, tuy nhiên thông thường hay chọn các bơm rời trục: có thể chọn đầu bơm rời trục, đầu bơm bơm 2 cửa hút, hoặc đầu bơm bơm tubin (lưu lượng và cột áp cực lớn), nếu là máy bơm điện thì gắn đầu bơm này với động cơ điện, bơm diesel thì gắn với động cơ diesel. Phần đầu bơm và động cơ được nhập khẩu, lắp trên khung đế tại Việt Nam.

Công ty Thuận Hiệp Thành là nhà phân phối đầu bơm và động cơ chuyên nghiệp, đồng thời chúng tôi có kỹ thuật chuyên lắp các hệ thống chữa cháy, có xưởng test bơm tại kho Thuận Hiệp Thành, do đó giá thành rất cạnh tranh và sản phẩm được lắp đặt chuẩn theo catalogue. Đến với Thuận Hiệp Thành Quý khách hàng sẽ được tư vấn chọn máy bơm, lắp đặt, kiểm tra nghiệm thu và hỗ trợ làm giấy kiểm định PCCC. Dưới đây chúng tôi giới thiệu 1 số hãng bơm chữa cháy như:

-       Đầu bơm: Pentax – Ý, Ebara (Nhật Bản sản xuất Indonesia), Wilo (Đức sản xuất Trung Quốc), Howaki- Việt Nam

-       Động cơ điện: Motive – Ý, Enertech Úc, Elektrim-Singapore, ATT – Singapore, Teco-Việt Nam

-       Động cơ diesel: Hyundai-Hàn Quốc, Doosan-Hàn Quố, Desun-Hàn Quốc, Sman –Malaysia,

-       Bơm bù áp: Ebara, Pentax, Wilo
Chi tiết bảng giá dưới đây:

  1. Máy bơm điện rời trục
  2. Máy bơm diesel rời trục
  3. Máy bơm bù áp (thường bơm trục đứng)

 

1. MÁY BƠM ĐIỆN CHỮA CHÁY

Gồm phần đầu bơm rời trục, gắn với động cơ (động cơ tua nhanh 2900 rpm và tua chậm 1450 rpm, tua nhanh có cột áp cao, còn tua chậm là cột áp thấp hơn). 

- Đầu bơm của hãng Ebara - Indonesia, Pentax- Ý, Wilo- Trung Quốc, Mitsuky  - Việt Nam

- Động cơ: ATT- Singapore, Elektrim - Singapore, Enertech - Úc, Motive - Ý, Teco - Việt Nam, Zener - Malaysia...

Máy bơm điện chữa cháy đầu bơm Ebara
* Bơm điện chữa cháy đầu bơm Pentax
Bơm điện chữa cháy đầu bơm Wilo2.MÁY BƠM DIESEL CHỮA CHÁY

- Đầu bơm Pentax: gắn với động cơ diesel tua nhanh và tua chậm: Hyundai - Hàn Quốc, Kohler Ý, Sman - Malaysia, Versar- Malaysia, Quanchai - Trung Quốc...

- Đầu bơm Ebara: gắn với động cơ diesel tua nhanh và tua chậm: Hyundai - Hàn Quốc, Kohler Ý, Sman - Malaysia, Versar- Malaysia, Quanchai - Trung Quốc...

- Đầu bơm: Wilo gắn với động cơ diesel tua nhanh và tua chậm: Hyundai - Hàn Quốc, Kohler Ý, Sman - Malaysia, Versar- Malaysia, Quanchai - Trung Quốc...


3. MÁY BƠM BÙ ÁP (TRỤC ĐỨNG)

Thường chọn hãng Pentax, Ebara (có kiểm định đươc)

*MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CHỌN BƠM CHỮA CHÁY

- Việc đầu tiên quan trọng đó là xác định hệ bơm chữa cháy của công trình cần lắp theo tiêu chuẩn nào của PCCC, hiện tại có tiêu chuẩn thường và tiêu chuẩn 02 áp dụng cho nhà cao trên 10 tầng; nhà công cộng tập trung đông người, gara, nhà sản xuất, kho có diện tích trên 18.000 m2. Theo tiêu chuẩn 02, cần lựa chọn bơm với nhiều điều kiện cần và yêu cầu bể dương hay bể âm. Nhưng theo tiêu chuẩn 02 thì nên lắp bể dương, vì sẽ có nhiều dòng bơm áp dụng cho bể dương hơn bể âm.


- Chọn hãng bơm, vì bơm chữa cháy thông thường sẽ yêu cầu kiểm định bơm, do đó, có nhiều hãng cung cấp đủ chứng từ để kiểm định, nhưng có nhiều hãng bơm cũng không đủ điều kiện, do đó khách hàng cần xác định hãng bơm nào có kiểm định được, để tránh bơm không có chứng từ.

- Xác định lưu lượng hoạt động và cột áp hoạt động của bơm, bơm chữa cháy sẽ không hoạt động theo dãy như bơm trục liền, mà hoạt động theo điểm, nên do đó khách hàng cần xác định lưu lượng và cột áp thực tế cần, cộng thêm hao hụt đường ống để tính ra lưu lượng của máy theo thông số nhà sản xuất.

- NPSH thông số này cũng quan trọng, để tính xem độ hút sâu của bơm đối với bể âm, còn nếu bể dương thì thông số này không quan trọng.

 

Trên đây là những thông tin sơ bộ về bơm chữa cháy, nguyên tắc hoạt động của hệ chữa cháy là cách chọn bơm chữa cháy. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với công ty Thuận Hiệp Thành để được tư vấn chi tiết hơn và chọn bơm phù hợp với nhu cầu.

Tin tức liên quan

HỖ TRỢ

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom