sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Cung cấp máy bơm cho hệ thống xử lý nước thải

22/10/2020

Để tìm hiểu về hệ thống bơm xlnt – mt, trước tiên Thuận Hiệp Thành giới thiệu so qua về hệ thống xử lý nước thải.

 

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Nước thải thường sẽ bao gồm nước bẩn và các thành phần khác như chất lợn cợn, váng dầu, bụi, cát …luôn tồn tại trong sinh hoạt và trong sản xuất, vì nước không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, ví dụ trong sinh hoạt, sau khi nấu ăn, tắm rửa, giặt giũ…nước thải ra sẽ có nhiều thành phần sẽ được thải ra hầm chứa, đường ống; còn trong sản xuất nước thải sẽ thải ra sau quá trình sản xuất. Các loại nước thải này theo thời gian sẽ không mất đi mà ngày càng nhiều, và càng độc hại, do đó cần phải xử lý để tái sử dụng và hạn chế làm ô nhiễm môi trường.

 

Mục đích của việc xử lý nước thải đó là xử lý nguồn nước bẩn, nước dơ, trước khi thải ra ngoài môi trường, giúp cho nguồn nước này sạch, hoặc có thể tái sử dụng làm nước tưới tiêu…Có nhiều cách để xử lý nước thải, tùy vào lưu lượng chất thải, loại chất thải, các thành phần của nước thải…một số biện pháp phổ thông như vật lý, sinh học, hóa học…Do do việc doanh nghiệp, nhà máy cần làm đó là cần xác định loại nước thải nhà máy mình thải ra là gì, thành phần ra sao, lưu lượng nước thải ra….từ đó tứng bước xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho doanh nghiệp. Vậy hệ thống xử lý nước thải là một loạt các hệ thống máy móc xử lý nước thải đơn lẻ hợp thành để tạo thành hệ hoàn chỉnh.

 

Các thiết bị dùng cho xử lý nước thải sẽ được bố trí tùy từng từng hệ thống nhưng thông thường sẽ có những thiết bị sau: màng lọc RO, vi sinh vật, bùn vi sinh, mật rỉ đường, túi lọc bụi, giá thể vi sinh, đĩa phối khí, máy ép bùn (máy ép bùn băng tải, máy ép bùn ly tâm…), máy tách rác…, máy sục khí, máy thổi khí, máy bơm (bơm nước thải, bơm hóa chất…), máy khuấy trộn hóa chất…. Tùy vào hệ thống mà sẽ có thêm những thiết bị khác, hoặc cũng có những hệ thống rất đơn giản, chỉ cần sử dụng bơm chìm bơm thoát nước thải ra ngoài (nước thải sinh hoạt, sạch). Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về hệ thống bơm xử lý nước thải – môi trường mà chúng tôi cung cấp.

 

 

Hệ thống bơm xử lý nước thải, môi trường (XLNT-MT) gồm bơm gì?

Như đã nói ở trên, máy bơm là thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống xử lý nước thải, đối với những loại nước thải độc hại và các hệ thống xử lý nước lớn thì sẽ cần nhiều chủng loại mấy bơm với số lượng nhiều. Những máy bơm này sẽ làm các nhiệm vụ vận chuyển nước thải đến các bể theo quy trình như sau: nước thải được vận chuyển từ trong nhà máy để bể chứa tại đây nước thải được xử lý, hóa học và sinh học để loại chất thải dạng rắn và tách bùn, xử lý bùn dư, ép bùn thành từng khối và đưa ra ngoài môi trường. Tương ứng với mỗi công đoạn, mỗi bể chứa thì thành phần nước thải sẽ khác nhau và sẽ có những loại máy bơm tương ứng để bơm chất lỏng. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu những loại máy bơm cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh.

 

Bơm chìm nước thải là dòng bơm không thể thiếu trong quá trình xử lý nước thải, nước thải trong các cụm sản xuất sẽ được vận chuyển đến 1 bể chứa lớn gọi là bể thu gom, bể làm nhiệm vụ chứa chất thải và chất lỏng được thải ra trong quá trình sản xuất. Từ để này sẽ được bơm đến các bể tách dầu mỡ, bể điều hòa, bể lắng, tùy vào khối lượng nước thải mà sẽ bố trí máy bơm trung chuyển giữa các bể, sau khi xử lý xong thì nước sau khi xử lý sẽ được đưa đến bồn lọc áp lực để lọc thành nước sạch sau xử lý rồi bơm ra ngoài hoặc bơm ra bể chứa tái sử dụng.

 

Máy bơm ly tâm trục ngang cánh hở: có chức năng tương tự như máy bơm chìm nước thải, dòng này thường có đầu và cánh bằng inox 304, dùng để bơm nước bẩn, có lẫn một số tạp chất lợn cợn, nhưng tỷ trọng ít, đối với chất lỏng có nhiều tạp chất sử dụng bơm chìm vẫn tốt hơn. Bơm cánh hở có ưu điểm đó là lắp đặt trên cạn, nên dễ kiểm tra, bảo hành bảo trì máy hơn, chi phí lắp đặt thấp hơn bơm chìm. Dòng này cũng có bơm ly tâm tự mồi cánh hở, vật liệu chính bằng gang đúc, hoạt động mạnh mẽ, lượng chất lỏng bơm lên nhiều nhờ cấu tạo buồng bơm tự mồi.

 

Máy bơm định lượng hóa chất là bơm chuyên dùng để bơm hóa chất, có lưu lượng rất nhỏ, đơn vị tính lưu lượng đó là lít/giờ, dãy lưu lượng thông dụng là từ 10 lít/giờ - 500 lít/giờ. Vật liệu thiết kế đầu bơm, màng bơm, các bộ phận tiếp xúc với chất lỏng bằng nhựa PP, teflon, PVDF, inox 316…có khả năng chống ăn mòn cao. Bơm cũng có nhiều loại, loại điện tử, kiểu màng cơ khí, kiểu piston…tùy vào lưu lượng, áp lực và độ sệt của chất lỏng mà Quý khách hàng sẽ chọn dòng bơm phù hợp, đối với chất lỏng đặc sệt thì nên chọn bơm có áp lực cao, thường bơm màng cơ khí và piston sẽ đáp ứng được. Bơm định lượng có núm điều chỉnh lưu lượng và cột áp trên thân bơm, nên hoạt động linh hoạt, dễ sử dụng.

 

Máy bơm nước ly tâm, thường được sử dụng để bơm qua cột lọc hoặc bơm nước thải sau khi xử lý. Thành phần nước thải này thường không chứ tạp chất rắn nữa và nước đã làm sạch nên chỉ cần sử dụng bơm ly tâm đầu gang thông thường là bơm được, hoặc cũng có nhiều công trình chọn bơm inox để bơm có thể hoạt động bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh các máy bơm, thì liên quan còn có các thiết bị liên quan đến hệ bơm đó là máy thổi khí, đĩa thổi khí, máy sục khí chìm, máy khuấy chìm, thiết bị khuấy chìm….

 

 

Vai trò của máy bơm chìm nước thải trong hệ thống xử lý nước thải

Máy bơm chìm, đóng vai trò là máy bơm chính, không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống xử lý nước thải nào, từ các hệ thống thoát nước thải nhỏ trong gia đình, đến các hệ thống lớn như thoát nước ngập ở ngoài đường, trạm chống ngập thành phố, trạm xử lý nước thải của các nhà máy sản xuất. Đối với các trạm xử lý nước mưa, thì hệ thống đơn giản, chỉ gồm những bơm chìm có lưu lượng lớn và cột áp tương ứng để bơm thoát nước thải ra ngoài, vật liệu làm bơm không yêu cầu nhưng thường loại bằng gang đúc sẽ hoạt động mạnh mẽ và bền hơn, giá thành cao hơn loại cánh gang, thân inox.

Các hệ thống xử lý nước thải trong sản xuất tại các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, nước thải trong ngành y tế…với nhiều thành phần ăn mòn, độc hại, bơm chìm được chọn sẽ chuyên dùng hơn, đối với các nước thải có tính ăn mòn, cần chọn vật liệu inox 304, 316, chân bơm là chân hở để có thể bơm bùn hoặc chất rắn lợn cợn có trong nước thải dễ dàng hơn. Các dòng bơm sử dụng thường là bơm chìm bùn loãng, bơm chìm bùn đặt, bơm chìm có dao cắt rác, kết hợp chọn vật liệu như gang đúc, inox 304, inox 316...cũng có thể chọn bơm trục ngang cánh hở, tuy nhiên với các công việc nặng thì bơm chìm vẫn được ưu tiên hơn.

 

Trong 1 công trình, sẽ có nhiều bơm lắp đặt tại các bể khác nhau, do đó thường chọn bơm của cùng hãng bơm, giúp hệ thống vận hành trơn tru hơn và cần lưu ý lắp đặt, do bơm đặt ngập trong chất lỏng và trọng lượng bơm sẽ nặng, do đó tốt nhất cần lắp đặt bơm cố định vô bộ khớp nối auto coupling để cố định bơm và dễ kéo lên thả xuống khi bảo trì máy, đồng thời máy hoạt động phải ngập hoàn toàn và có tủ điện bảo vệ quá tải, rớt pha điện để độ bền cao hơn, đồng thời hệ thống bơm sẽ hoạt động hiệu quả và đồng bộ, vì có 1 bơm bị sự cố sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống.

 

 

Các hãng bơm sử dụng trong hệ thống xlnt-mt do Thuận Hiệp Thành phân phối

Các dòng bơm dùng trong hệ thống xử lý nước thải, còn được sử dụng cho các mục đích bơm khác, như bơm nước thải còn dùng để làm bơm tưới tiêu, tạo thác nước nghệ thuật… bơm định lượng còn dùng để bơm chiết rót hóa chất, thực phẩm…bơm ly tâm để cấp nước tưới tiêu, hệ thống điều hòa…. Do đó các dòng bơm này thông dụng và được rất nhiều hãng sản xuất và công ty Thuận Hiệp Thành phân phối đủ chủng loại bơm và có xuất xứ đa dạng, Châu Âu, Châu Á, Mỹ….các sản phẩm của chúng tôi đủ đáp ứng cho cả hệ thống bơm xử lý nước thải.

-                      Máy bơm chìm nước thải: là một trong những dòng bơm được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam do khí hậu, điều kiện và hoạt động kinh doanh ngành công nghiệp, hầu như các hãng bơm đều sản xuất dòng bơm này. Các dòng bơm thông dụng, thương hiệu mạnh tại Việt Nam có xuất xứ chủ yếu là Ý và Đài Loan, hàng Ý có chất lượng tốt, giấy tờ nhập khẩu rõ ràng, hàng Đài Loan thì giá thành rẻ hơn nhiều, chất lượng máy cũng khá ổn định, tùy yêu cầu và kinh phí của từng công trinh mà Quý Khách hàng chọn được hãng bơm phù hợp, công ty chúng tôi sơ lượt về các hãng như sau:

 

+ Máy bơm chìm Đài Loan: rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như HCP, Evergush, Evak, APP, Showfou, Walrus, Comfort Home,…mỗi thương hiệu sẽ có những ưu điểm riêng nhưng nhìn chung, những dòng bơm chìm của Đài Loan sẽ có những dòng cơ bản, đó là bơm nước sạch với kết cấu chân bơm lưới, cánh kín hoặc cánh hở, dòng này có tuổi thọ cao, nhờ chân lưới làm rào cản các vật rắn rất tốt; tiếp theo là dòng bơm chìm hút bùn, thiết kế với chân hở, để có thể lắp trong điều kiện chất lỏng có nhiều bùn, chân hở để tạp chất rắn và bùn loãng có thể đi vô máy dễ dàng, trong dòng bơm chìm hút bùn còn có những loại bơm chuyên sâu như máy bơm chìm hút bùn đặc, bơm chìm rác thải, bơm chìm có dao cắt rác, bên cạnh 2 dòng bơm chính, thì sẽ có những loại bơm liên quan như bơm chìm có phao, bơm bằng gang, bơm inox…Các hãng bơm này thường có công suất từ 100w đến 11KW, cũng có những dòng lớn hơn nhưng thường ít có hàng sẵn, phải đặt hàng.

 

+ Máy bơm chìm Ý: các thương hiệu xuất xứ từ Ý được các công trình ưa chuộng vì chất lượng sản phẩm và tính thông dụng, sản phẩm phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam. Các thương hiệu Ý nổi tiếng mà Thuận Hiệp Thành đang phân phối như Pentax, Ebara, Beluno, Calpeda, Pedrollo, DAB…cũng tương tự như dòng Đài Loan, dòng này cũng có chủ yếu là bơm chìm nước thải và hút bùn với vật liệu chính bằng gang, bơm Ý có ưu điểm là lưu lượng rất lớn, họng xả có kích thước nhỏ hơn dòng Đài Loan, nên lưu lượng nhiều, do đó chọn bơm Ý sẽ tiết kiệm điện năng, chi phí đường ống nước, chi phí vận hành. Bơm Ý nhập về Việt Nam có công suất giao động cũng từ 200W – 30HP, bơm Ebara có công suất đa dạng có thể lên 40, 50HP….đáp ứng được yêu cầu của các trạm xử lý nước thải lớn.

 

+ Máy bơm có xuất xứ từ các nước khác như Trung Quốc (Mastra, Kaiquan, Veratti…), Mỹ (Franklin…), bơm chìm Lubi Ấn Độ, hay những dòng bơm chìm có xuất xứ từ Việt Nam (NTP – sản xuất theo công nghệ Đài Loan), mỗi hãng sẽ có những ưu điểm nổi bật như các dòng Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ, bơm hoạt động khá tốt, nhưng điện năng tiêu thụ nhiều hơn hàng của Ý, bơm Trung Quốc thời gian nhập hàng nhanh; bơm chìm trục ngang Lubi có tuổi thọ sử dụng cao, lưu lượng và áp lực khá cao, bơm thích hợp sử dụng trong các bơm nước hòn non bộ hơn là xử lý nước thải….

 

 

-          Máy bơm định lượng hóa chất: bơm chuyên dùng này có thiết kế rất gọn, trọng lượng nhẹ, vật liệu nhựa cao cấp như nhựa PP, PVDF hay inox 316…dòng này xuất xứ chủ yếu là các nước G7, gồm xuất xứ Ý: OBL – kiểu màng cơ khí, Doseuro- kiểu màng cơ khí, Injecta: kiểu điện tử, kiểu màng và kiểu piston…Mỹ: Blue White, Hana, Pulsafeeder: 3 dòng này có cấu tạo kiểu điện tử; bơm định lượng kiểu điện tử và kiểu màng cơ khí Cheonsei….hiện tại công ty đang phân phối các dòng này có dãy lưu lượng từ 1 lít/giờ - 1000 lít/giờ, áp lực lên đến 15 bar. Đối với các ứng dụng cần đẩy lên cao, đi xa, chất lỏng đậm đặc, nên chọn loại áp lực cao, để đẩy chất lỏng đi nhanh, chất lỏng không còn tồn đọng trong đường ống.

 

-          Máy bơm ly tâm cánh hở, có 2 dòng, bơm đầu inox và dòng đầu gang tự hút, bơm được chất lỏng có chứa chất lợn cợn với tỷ trọng nhỏ, bơm dùng để bơm trung chuyển chất lỏng qua các bể hoặc là bơm nước thải sau xử lý, nhờ ưu điểm lắp đặt cạn, tiết kiệm chi phí lắp, dễ kiểm tra bảo trì máy. Bơm trục ngang cánh hở inox gồm có các hãng Ebara Ý, APP, Comfort Home: Đài Loan, Ewara Trung Quốc…bơm cánh hở thường công suất nhỏ từ 1HP, 5HP với các công việc nặng, cần công suất lớn thì bơm chìm vẫn là lựa chọn tốt hơn.

 

 

Công ty Thuận Hiệp Thành tư vấn và cung cấp hệ thống máy bơm xlnt-mt

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà phân phối máy bơm nước uy tín tại khu vực miền Nam, sản phẩm mà công ty phân phối rất đa dạng, gần như đầy đủ các loại bơm thông dụng như bơm gia đình, bơm ly tâm, bơm hóa chất, bơm nước biển, bơm PCCC…trong đó không thể thiếu các bơm cung cấp cho hệ thống xử lý nước thải môi trường. Bộ bơm này công ty chúng tôi có đầy đủ các chứng từ xuất xứ, có thể hỗ trợ công chứng để trình chủ đầu tư, công ty THT chúng tôi cam kết cung cấp đúng hàng, đúng chất lượng, giá tốt nhất. Bên cạnh máy bơm nước, công ty cũng phân phối các sản phẩm dùng cho hệ thống như: máy khuấy chìm, máy sục khí chìm, máy thổi khí, đĩa phối khí...

 

 

Các sản phẩm sử dụng trong hệ thống bơm xử lý nước thải – môi trường có công suất đa dạng, chúng tôi đáp ứng được các yêu cầu Quý khách hàng. Không những cung cấp máy bơm mà công ty còn tư vấn Quý khách chọn bơm phù hợp với hệ thống từ vật liệu bơm, công suất và thương hiệu máy bơm phù hợp, chúng tôi cung cấp dòng bơm này trên toàn quốc, hàng thường có sẵn, một số công suất lớn cần đặt hàng, vui lòng liên hệ ngay với công ty Thuận Hiệp Thành của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

HỖ TRỢ

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom