sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Máy bơm nước hiểu nôm na một thiết bị dùng để trung chuyển nước từ nơi này sang nơi khác, tuy nhiên có những loại máy bơm chuyên dụng dùng trong công nghiệp, không chỉ bơm nước mà bơm các chất lỏng khác như hóa chất, axit, các chất đặc sệt như tương ớt, dầu ăn, dầu điều, nước đường, nước mắm…một trong những dòng bơm chuyên dùng phổ thông là máy bơm định lượng hoát chất, bơm được sử dụng chuyên dùng bơm hóa chất, axit…được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, xử lý nước thải.

 

Máy bơm định lượng là dòng máy bơm có đặc điểm là lưu lượng bơm rất thấp, thường được tính bằng đơn vị lít/giờ, nên bơm nhỏ giọt, hay còn gọi là bơm chiết rót hóa chất. Lưu lượng và áp lực bơm này có thể thay đổi được bằng cách điều chỉnh núm vặn trên thân bơm bằng tay và bơm chỉ dùng chuyên cho hóa chất ăn mòn, cũng có thể bơm được chất lỏng có độ đặc sệt cao.

 

ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG

Bơm định lượng được dùng để bơm hóa chất, axit, các chất lỏng ăn mòn, các chất độc hại, bơm một số loại thực phẩm có độ sệt, kết dính cao…dưới lưu lượng rất thấp và ứng dụng này cần điều chỉnh lưu lượng chính xác và áp lực cụ thể từ dãy lưu lượng, 0% đến 100% công suất của máy theo nguyên tắc thay đổi độ dài, tần số của một chu kỳ bơm, do đó, sai số về lưu lượng là rất thấp, rất thích hợp dùng để bơm chiết rót, hoặc châm hóa chất trong một quy trình sản xuất.

 

Do những đặc điểm hoạt động của bơm nên bơm được sử dụng trong các lĩnh vực đặc thù như: bơm chất clo trong quá trình xử lý nước thải, xử lý hồ bơi, xử lý nước sạch trong các trạm cấp nước…bơm dung môi, bơm hóa chất trong ngành dệt, nhuộm, giấy, bột giấy, bao bì, sản xuất hóa chất, axit…bơm tương ớt, dầu ăn…trong ngành thực phẩm…bơm được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực sản xuất, y học, môi trường…

 

PHÂN LOẠI MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG

Bơm định lượng có nhiều hãng sản xuất và nhiều chủng loại bơm, với dãy công suất đa dạng, lưu lượng nhỏ, lưu lượng thường sử dụng và thường được chia làm 4 loại:

 

  1. Bơm định lượng kiểu điện tử

với màng bơm hoạt động nhờ sự truyền động năng lượng của nam châm, nên dòng bơm này có lưu lượng và áp lực thường thấp hơn dòng khác. Bơm thích hợp dùng cho các ứng dụng chiết rót, điều chỉnh lưu lượng thấp, nhằm điều chỉnh lưu lượng chính xác hơn, đồng thời hạn chế dùng bơm để bơm các chất lỏng có độ sệt cao, vì kết cấu đường ống nhỏ, áp lực thấp sẽ không đẩy hết chất lỏng trong đường ống. Như bù lại bơm có ưu điểm là giá thành thấp hơn các dòng kia và bơm có trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển, dễ lắp đặt. Một số hãng bơm nổi bật của dòng này là Blue White, Pulsafeeder, Hanna, Injecta, Cheonsei…

 

  1. Bơm định lượng kiểu màng cơ khí

 hoạt động theo sự chuyển động của màng bơm, khi máy hoạt động, motor hoạt động quay, kết hợp với cần đẩy, đẩy màng bơm dịch chuyển, tạo ra 1 vùng chân không đẩy chất lỏng đi vào trong đầu bơm, đến khi đầu bơm đã đầy chất lỏng thì cần đẩy bơm sẽ ép màng bơm đẩy chất lỏng đi ra ngoài, đó là quy trình hút và đẩy chất lỏng, quy trình này cứ tiếp diễn liên tục.

Ưu điểm của bơm định lượng kiểu màng cơ khí: motor hoạt động mạnh mẽ, motor được gắn riêng với phần đâu bơm, nhờ motor hoạt động mạnh, nên bơm  có thể bơm được các chất lỏng đặc sệt, với áp lực đẩy lớn, khắc phục được nhược điểm của kiểu bơm điện tử, nhược điểm của bơm đó là giá thành bơm cao. Một số hãng bơm tiêu biểu của hãng: OBL, Injecta, Doseuro… bơm chủ yếu có xuất xứ từ Ý.

 

  1. 3.      Bơm định lượng kiểu piston

Là dòng được hoạt động bằng sự chuyển dịch của piston của xi lanh được lắp trong buồng bơm, khi bơm hoạt động, cần bơm sẽ làm piston dich chuyển trong xi lanh, làm thể tích buồng bơm thay đổi và chất lỏng được đẩy vào buồng bơm và đẩy ra. Dòng bơm này là dòng bơm hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ nhất trong các dòng định lượng, dãy lưu lượng cao, có thể lên đến 1000 lít/giờ. Nhược điểm là giá thành tương đối cao, bơm có kích thước khá lớn, không gọn nhẹ như bơm điện tử. Dòng này có các hãng nổi tiếng: Injecta, Doseuro…

 

  1. 4.      Bơm định lượng thủy lực

 

Là sự kết hợp giữa dòng bơm màng và piston, bơm chất lỏng nhờ sự chuyển động của màng bơm, và màng bơm hoạt động được là nhờ sự truyền năng lượng từ piston, piston này hoạt động như xi lanh. Bơm được sử dụng để bơm các chất lỏng có tính ăn mòn cao, các chất lỏng có lẫn tạp chất rắn lơ lửng với kích thước nhỏ và vận hành với áp lực cao.

 

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG HÓA CHẤT

Bơm có vật liệu đầu bơm được làm bằng nhựa PP, PVDF, inox 316… nên bơm được các loại hóa chất (tùy loại hóa chất mà chọn vật liệu thích hợp) mà không bị ăn mòn, đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao, do đó, sử dụng bơm này giúp cho người sử dụng tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, mà đảm bảo chiết rót lưu lượng chính xác hơn.

 

Máy dễ sử dụng, sau khi lắp đặt máy bơm, điều chỉnh lưu lượng và áp lực, nhờ núm vặn trên thân máy với độ chính xác cao, do đó bơm là lựa chọn tốt nhất sử dụng để đong hóa chất, chiết rót hóa chất ra cái chai nhỏ hơn.

 

Bơm có nhiều dòng sản phẩm, đáp ứng được nhu cầu chiết rót từ lưu lượng rất nhỏ, khoảng 1 lít/giờ đến các loại bơm có lưu lượng cao hơn lên đến 1000 lít, và tùy theo thành phần chất lỏng, hệ thống lắp đặt, cũng có thể chọn bơm có áp lực thấp hay cao.

 

Do bơm hóa chất ăn mòn và máy hoạt động chủ yếu nhờ sự chuyển động của màng bơm, cấu tạo màng mỏng, đặc biệt là các loại bơm hoạt động với áp lực cao, sẽ dễ làm rách màng bơm, do đó trong quá trình sử dụng, phụ kiện màng bơm sẽ phải được thay thế thường xuyên.

 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MÁY BƠM ĐỊNH LƯỢNG HÓA CHẤT

Bơm định lượng dùng để bơm các hóa chất ăn mòn, nên khi chọn bơm cần phải chọn đúng bơm, thì mới sử dụng được và tiết kiệm chi phí mua bơm, vì nếu chọn sai, bơm sẽ rất nhanh hư, vì hóa chất, axit có tính ăn mòn rất nhanh.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất là cần xác định chất lỏng cần bơm, có nhiều chất lỏng đơn giản chỉ là clorua, xút…nhưng cũng có nhiều loại chất lỏng có thành phần phức tạp, là sự kết hợp của nhiều hóa chất với nhau, từ đó sẽ xác định được vật liệu của bơm, vật liệu tốt nhất chịu được hầu như các loại hóa chất đó là PVDF, nhưng giá thành cao, có một số hóa chất như clorua là chỉ cần sử dụng bơm có đầu nhựa PP là bơm tốt, nhựa PP có giá thành thấp, hầu như các loại bơm có đầu bơm và màng bơm bằng nhựa PP, nên dễ chọn bơm hơn.


Sau khi xác định vật liệu cần bơm, thì sẽ xét đến yêu cầu về lưu lượng và áp lực, để chọn bơm thích hợp, với lưu lượng và áp lực thấp, chọn bơm kiểu điện tử là phù hợp vì thiết kế gọn nhẹ, giá thành thấp hơn nhiều so với kiểu màng và piston. Lưu ý đối với các loại hóa chất đặc sệt thì phải chọn loại bơm có áp lực cao, tốt nhất là chọn bơm màng, thủy lực hay bơm piston, sẽ đẩy chất lỏng tốt hơn và chọn loại điện tử, vì loại piston và màng sẽ có áp lực đẩy cao và đường ống lớn hơn.


Công ty Thuận Hiệp Thành chuyên phân phối bơm định lượng hóa chất của nhiều hãng nổi tiếng: Blue White, OBL, Injecta, Hanna, Doseuro…với chính sách giá tốt nhất, và cam kết bán đúng hàng chính hãng, nhập khẩu, giao hàng tận nơi trên toàn quốc, vui lòng liên hệ công ty để được chọn bơm phù hợp, báo giá tốt nhất.

 

Xem thêm dòng sản phẩm máy thổi khí

 

 

HỖ TRỢ

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom