sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Máy bơm ly tâm lưu lượng lớn dùng để chỉ những máy bơm ly tâm có lưu lượng nước nhiều hơn, hay nói cách khác là những dòng bơm có họng hút xả bằng nhau, và đường kính lớn nên lượng chất lỏng bơm được nhiều hơn, bù lại cột áp hoạt động sẽ thấp hơn, do đó, bơm sẽ được sử dụng cho các mục đích trung chuyển nước đi xa, hoặc cần cột áp không quá cao. Bơm thích hợp sử dụng trong hệ thống làm mát công nghiệp, bơm nước phục vụ thủy lợi, tưới tiêu… nên dòng bơm này còn có tên gọi là bơm ly tâm có họng hút xả lớn.

 


MÁY BƠM LY TÂM LƯU LƯỢNG LỚN LÀ GÌ?

Máy bơm ly tâm lưu lượng lớn là thiết bị được thiết kế với mục đích di chuyển chất lỏng từ nơi cố định (bể chứa, ao, hồ…), bằng cách truyền năng lượng quay từ một cánh quạt, hoặc nhiều cánh quạt dẫn động, gọi tắt là cánh quạt hay bánh công tác (tùy thiết kế của từng bơm mà có 1 cánh quạt hay nhiều cánh quạt). Chất lỏng sau khi đi vào cánh quạt, sẽ quay nhanh theo trục của cánh quạt và đẩy ra bởi lực ly tâm dọc theo chu vi của nó thông qua các đầu của bánh công tác. Hoạt động của bánh công tác làm tăng áp suất và vận tốc của chất lỏng cần bơm (thường là nước) và đẩy ra theo hướng họng xả của bơm. Nhờ họng hút và họng xả của bơm lớn và thường bằng nhau, nên lượng chất lỏng hút vào nhiều và đẩy ra lớn, do đó bơm có lưu lượng nhiều.PHÂN LOẠI MÁY BƠM LY TÂM LƯU LƯỢNG

Đặc điểm của máy bơm ly tâm lưu lượng là lượng nước bơm trong một đơn vị thời gian xác định, cụ thể là được đo bằng m3/h, lít/ph, l/s…do đó cấu tạo cánh quạt ly tâm, chỉ gồm 1 tầng cánh, có thể phân loại dòng này theo các cách như sau:


-        Dựa vào điện áp hoạt động của bơm, thì có thể chia thành bơm lưu lượng 1 pha và 3 pha; bơm 1 pha có công suất từ 3HP trở xuống, vẫn có 1 số hãng xuất xứ Trung Quốc có bơm 5.5HP trở xuống sử dụng cho điện 1 pha. Điện 3 pha thì công suất có thể từ nhỏ 0.5HP trở lên.


-        Dựa vào cấu tạo bánh công tác (cánh bơm), thì sẽ được phân loại là cánh hở và cánh kín, đối với bơm cánh kín, được sử dụng để bơm nước sạch có độ nhớt thấp, vì nếu bơm chất lỏng có lẫn chất rắn kích thước nhỏ, dễ làm bơm bị kẹt rác. Đối với dòng cánh hở, nên có thể các chất rắn lơ lửng kích thước nhỏ có thể được đẩy ra ngoài dễ dàng, với dòng này thường cánh bơm và đầu bơm được làm bằng inox 304, và khả năng hút sâu rất kém, tốt nhất lắp đặt để bơm hút sâu tối đa 2 mét, nên bơm này còn có tên là bơm ly tâm cánh hở, hoặc là bơm nước thải đặt cạn.


-        Bơm còn được phân loại căn cứ theo số vòng quay của động cơ điện trong máy (motor), nếu gắn với motor có tua nhanh (2900rpm) thì gọi là bơm 2 cực; hoặc gắn với tua chậm 1450 rpm, gọi là bơm 4 cực. Bơm có số vòng quay của motor càng chậy thì lưu lượng càng lớn, do motor quay chậm, kéo theo cánh bơm quay chậm, và motor quay nhanh thì cột áp cao và lưu lượng thấp hơn loại bơm tua chậm.MÁY BƠM LY TÂM LƯU LƯỢNG LỚN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bộ phận chính của máy bơm ly tâm lưu lượng lớn tiếp xúc chất lỏng nhiều, quyết định chất lỏng đẩy ra nhiều hay ít, nhanh hay chậm đó là cánh bơm, nó bao gồm 1 hoặc nhiều cánh quạt cong, chúng thường được kẹp giữa 2 đĩa, cánh ly tâm thường thiết kế là cánh kín, một số bơm là cánh hở để bơm nước bẩn. Chất lỏng đi vào cánh quạt thông qua trục cánh và thoát ra dọc chu vi giữa các cánh quạt. Phần cánh bơm được kết nối với motor thông qua trục và quay với số vòng quay của motor, thường từ 500-5000 rpm, tuy nhiên máy bơm phổ biến hiện nay quay với tốc độ nhanh 2900rpm và chậm là 1450rpm. Khi bánh công tác quay, sẽ đẩy chất lỏng đi ra ngoài thông qua cánh quạt của bánh công tác và họng xả.


Phần vỏ bơm của bơm ly tâm dạng này thường có 2 thiết kế là xoắn ốc và khuếch tán, vỏ bơm có nhiệm vụ để chất lỏng chảy thành dòng có kiểm soát. Trong cấu tạo vỏ xoắn ốc, bánh công tác được bù, tạo hiệu quả một phiễu cong với diện tích mặt cắt tăng dần theo hướng đầu ra, giúp cho áp suất tăng lên về phía đầu ra của máy bơm. Tương tự với vỏ bơm khuyến tán, trong cấu tạo này áp suất chất lỏng tăng lên khi chất lỏng bị đẩy ra bởi các cánh quạt của bánh công tác.TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA MÁY BƠM LY TÂM LƯU LƯỢNG LỚN LÀ GÌ?

Máy bơm ly tâm với thiết kế đơn giản, cánh bơm dạng cánh kín, nên chỉ thích hợp bơm chất lỏng là nước sach hoặc chất lỏng có độ nhớt thấp, xuống đến 0,1 cP, với ưu điểm là tốc độ dòng chảy lớn, bơm hoạt động bền bỉ, liên tục trong thời gian dài, tuổi thọ cao, nên bơm được sử dụng rất nhiều trong việc cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu, bơm nước phục vụ sản xuất công nghiệp.


Bơm ly tâm lưu lượng lớn có cấu tạo đơn giản gồm đầu bơm và phần motor hoặc gồm phần cố định (vỏ đầu bơm) và phần động, nên khi xảy ra sự cố, việc khắc phục và sữa chữa được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng, do đó một số hệ thống bơm có gắn các thiết bị bảo vệ, không cần phải bảo trì bơm theo định kỳ. Điều này thể hiện là bơm này hoạt động có hiệu quả rất cao do ít có thời gian chết, giúp người sử dụng máy nhanh chóng.

Máy bơm dễ dàng sửa đổi, điển hình như có thể làm cánh lại, để điều chỉnh lưu lượng và cột áp về mức phù hợp với yêu cầu thực tế, hoặc là sau thời gian sử dụng, cánh quạt, bạc đạn, vòng bi… bị hư hỏng, có thể gia công loại tương tự để thay thế.MÁY BƠM LY TÂM LƯU LƯỢNG LỚN CỦA HÃNG NÀO TỐT?

Hiện nay Thuận Hiệp Thành phân phối nhiều hãng bơm của dòng bơm lưu lượng này, được khách hàng mua về sử dụng cho mục đích bơm nước tưới tiêu, sử dụng trong các béc tưới nước tự động, dùng bơm nước trong các hệ thống làm mát, rửa sàn nhà xưởng….Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách chọn hãng sản xuất phù hợp, dưới đây là một số hãng bơm tiêu biểu:


-        Bơm Pentax: có nhiều dòng lưu lượng nhiều như series MB, CS…họng hút, xả lớn góp phần giúp lưu lượng nhiều. Bơm Pentax có hiệu suất hoạt động cao, công suất bơm thấp, nên tiết kiệm điện năng, chi phí vận hành bơm thấp, là lựa chọn tối ưu cho khách hàng mong muốn tìm máy bơm tốt, bền, tuổi thọ cao.


-                Bơm Teco là thương hiệu nổi tiếng của Châu Á, bơm trục ngang Teco có họng hút và họng xả bằng nhau, cánh quạt ly tâm đúc dày, nên lưu lượng bơm lên nhiều, họng xả kích thước càng lớn, thì lưu lượng càng cao, nếu cần lưu lượng cao hơn, có thể chọn bơm Teco với vòng tua motor chậm 1450 vòng/phút, loại này lưu lượng rất lớn.


-        Bơm lưu lượng cúa Trung Quốc: có các hãng Lucky Pro, Leo,HTC…những dòng bơm này có lưu lượng rất cao, chuyên thiết kế để sử dụng cho mục đích tưới tiêu, và ưu điểm của dòng này là giá thành rẻ, chủ yếu đáp ứng cho những nơi có nguồn điện 1 pha và 3 pha, nên xét về mục đích tưới tiêu ở diện tích vừa phải, những dòng bơm này là lựa chọn đầu tiên tốt nhất.


-        Máy bơm lưu lượng của Việt Nam, điển hình là bơm của hãng Mitsuky, lưu lượng nhiều, giá thành tương đối rẻ, cạnh tranh được với dòng bơm tương đương của Trung Quốc.

Tùy theo yêu cầu lưu lượng và cột áp thực tế, để khách hàng có thể chọn bơm phù hợp và sau đó xét đến các yếu tố vật liệu làm bơm, giá cả máy bơm,…để chọn máy bơm phù hợp, hoặc có thể liên hệ trực tiếp công ty Thuận Hiệp Thành để được tư vấn chọn máy bơm.


Xem thêm dòng máy bơm ly tâm trục ngang đầu gang.

HỖ TRỢ

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom