sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms. Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Máy bơm ly tâm trục ngang đầu gang

Máy bơm nước có nhiều loại từ dân dụng, công nghiệp đến một số loại bơm chuyên dùng, có một loại bơm trục ngang thông dụng được dùng để bơm nước sạch, đó là máy bơm ly tâm trục ngang đầu gang. Máy được sử dụng rất nhiều nhờ thiết kế cánh quạt ly tâm, lưu lượng nước bơm nhiều, một số hãng bơm có cột áp đẩy nước cao, nên được sử dụng bơm cấp nước, bơm tưới tiêu, bơm cấp nước cho sản xuất, phòng cháy chữa cháy...


MÁY BƠM LY TÂM TRỤC NGANG LÀ GÌ?

Máy bơm ly tâm là dạng máy bơm dẫn cánh, hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm, cánh quạt bên trong bơm truyền năng lượng cơ năng của motor thành năng lượng thủy lực của dòng ra. Khi máy hoạt động, tại rãnh của họng hút xuất hiện khoảng trống có áp suất thấp hơn áp suất trong đường ống, từ đó chất lỏng được hút vào trong đường ống và đi đến cánh quạt, tại cánh bơm hoạt động theo lực ly tâm, sẽ đẩy chất lỏng ra bên mép, tại vị trí họng xả, chất lỏng sẽ theo họng xả ra ngoài. Đây là dòng bơm có thiết kế lưu lượng rất lớn, máy hoạt động ổn định, hạn chế được tối đa sự xung đột trong đường ống.

Máy bơm ly tâm là dòng bơm thông dụng, phổ biến nhất trong các sản phẩm máy bơm nước hiện nay, để phân loại dòng bơm này, cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau.

-        Nếu dựa vào số cánh quạt, thì sẽ chia làm 2 loại: bơm trục ngang 1 tầng cánh và đa tầng cánh.

-        Dựa vào trục bơm thì có ly tâm trục ngang liền trục và bơm trục ngang rời trục

-        Căn cứ vào chất lỏng cần bơm thì có bơm ly tâm cánh kín dùng bơm nước sạch và cánh hở dùng bơm nước bẩn.

 

 

CẤU TẠO CỦA MÁY BƠM LY TÂM TRỤC NGANG

Giống như các dòng máy bơm khác, máy bơm ly tâm trục ngang có cấu tạo cũng đơn giản, gồm bộ phận chính như đầu bơm motor, bên trong đầu bơm có các bộ phận quan trọng là bánh công tác, trục bơm, vòng bi…

- Đầu bơm: gồm vỏ đầu bơm, được làm bằng gang đúc dày, nên có độ bền cao, giúp bơm có thiết kế cứng cáp, hoạt động ít rung lắc, mạnh mẽ. Trong phần đầu bơm có chứa họng hút, họng xả, họng hút và xả được đúc chung khối với phần đầu, cổng vào họng hút và xả có dạng hình tròn, họng xả có đường kính thường bằng hoặc nhỏ hơn họng xả, nên bơm ly tâm có lưu lượng nhiều, cột áp đẩy nước cao…

Phần quan trọng của đầu bơm, đó là cánh bơm, hay còn gọi là bánh công tác, hoạt động theo nguyên tắc ly tâm, thường bơm ly tâm cấu tạo dạng cánh kín, được làm bằng gang đúc, inox, cũng có một số bơm công suất nhỏ bằng cánh nhựa. Bánh công tác có nhiệm vụ thúc đẩy quá trình hút chất lỏng và đẩy ra ngoài, giúp máy hoạt động liên tục.

-        Trục máy bơm, được thiết kế dạng hình trụ tròn dài, nối liền giữa motor và đầu bơm, cso tác dụng chuyển năng lượng từ motor điện đến cánh quạt làm cánh quạt hoạt động theo hoạt động của motor, trục thường được làm từ inox.

-        Motor quyết định điện năng tiêu thu của máy bơm, kết nối với nguồn điện, có 2 loại 1 pha và 3 pha (điện công nghiệp), có công suất hoạt động đa dạng, từ nhỏ 0.5HP đến vài trăm HP, tùy hãng sản xuất.

-        Trên đây là những phần cơ bản của máy bơm, bên cạnh đó còn có các bộ phận như bạc đạn giúp máy hoạt động trơn tru hơn, vòng bi…

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM LY TÂM TRỤC NGANG

Bơm ly tâm được sử dụng nhằm tạo ra dòng chảy ổn định, lưu lượng nhiều, bơm hoạt động trên cơ chế rất đơn giản. Động cơ có nhiệm vụ chuyển năng lượng quay thành năng lượng giúp cho chất lỏng chuyển động. Hai bộ phận chính chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng là cánh bơm và vỏ bơm. Cánh bơm (bánh công tác) là bộ phận quay của bơm, có tác dụng đẩy chất lỏng đi ra ngoài; còn vỏ có nhiệm vụ là lối đi của chất lỏng, là bộ phận kín bao quanh bánh công tác. Khi máy hoạt động, chất lỏng đi vào vỏ bơm ngay họng hút do áp suất bên trong thấp hơn áp suất tại bể chất lỏng, sau khi đi vào vỏ bơm, chất lỏng sẽ rơi vào các cánh của bánh công tác và được quay tròn theo tiếp tuyến và hướng ra ngoài cho đến khi nó rời cánh quạt vào phần khuếch tán của vỏ bơm và theo họng xả đi ra ngoài.

 

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT LÀM VIỆC CỦA MÁY BƠM LY TÂM

 

-        Độ nhớt của chất lỏng: máy thích hợp hoạt động với chất lỏng có độ nhớt thấp, nên thích hợp dùng bơm nước sạch.

-        Mật độ và trọng lượng riêng của chất lỏng ( khối lượng của nó trên một đơn vị thể tích), ảnh hưởng trực tiếp đến công suất đầu vào cần thiết để bơm chất lỏng.

-        Nhiệt độ và áp suất vận hành, ví dụ bơm nhiệt độ cao thì sẽ có yêu cầu phốt có chịu được nhiệt không, và vỏ bơm có chịu được áp suất hiện tại không?

-        Độ hút sâu của bơm (NPSH): thông số này rất quan trọng vì bơm ly tâm có khả năng hút sâu thấp, nên nếu lắp đặt xa bể bơm thì cần hút sâu sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đẩy. Một thông số mà người sử dụng cần quan tâm là NPSHA (độ hút sâu thực tế) và NPSHR (độ hút sâu của máy được thiết kế). Để máy hoạt động tốt thì thông số NPSHR phải lớn hơn NPSHA, để lực hút nước mạnh, giúp hiệu suất hoạt động sẽ cao hơn. Đồng thời, hạn chế sự xâm nhập khí sẽ giúp cho bơm vận hành hiệu quả, vì khí xâm nhập nhiều làm cho áp suất trong máy cao, sẽ ảnh hưởng đén quá trình hút và đẩy của máy bơm, làm dòng chảy chậm lại.

-        Áp suất chất lỏng làm việc: là áp suất tại một nhiệt độ nhất định, tại đó chất lỏng sẽ thay đổi thành hơi. Thông số này phải được xác định để tránh xâm thực của chất lỏng cũng như hư hỏng ổ trục do chạy khô sau khi chất lỏng đã bay hơi. Nên hầu như bơm nào cũng có khuyến cáo nhiệt độ chất lỏng bơm được, để tránh tình trạng bơm chất lỏng nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn định mức.


ƯU ĐIỂM CỦA MÁY BƠM LY TÂM

Máy bơm có thiết kế vỏ đầu bơm và cánh bơm bằng vật liệu chắc chắn, giúp máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, kết cấu bơm trục ngang khá đơn giản, nên dễ dàng kiểm tra, bảo trì máy. Đồng thời, bộ phận phốt làm kín là giảm nguy cơ rò rĩ của chất lỏng, máy hoạt động bền bỉ.

Lưu lượng lớn nước lớn, thích hợp cho các ứng dụng cần lưu lượng nước nhiều, như tưới tiêu, bơm cấp nước trong thủy lợi, bơm cho các hệ thống lmaf mát.

Bơm có phần động cơ và phần đầu bơm được tách rời, nối với nhau bằng trục bơm, nên không thể truyền nhiệt từ động cơ sang đầu bơm, nên giúp cho máy bền hơn/

Khi hoạt động máy hoạt động mạnh mẽ, lực ma sát rất thấp.


CÔNG TY THUẬN HIỆP THÀNH PHÂN PHỐI MÁY BƠM LY TÂM

Công ty Thuận Hiệp Thành chuyên cung cấp máy bơm ly tâm trục ngang các hãng nổi tiếng nhập khẩu và sản xuất trong nước như: Pentax, Ebara, Pedrollo, Calpeda, Beluno…nhập khẩu Ý; Teco, Kaiquan, Mitsuky, Howaki…công ty phân phối hàng chính hãng, mới 100%, bán đúng hàng, đúng công suất, có đầy đủ chứng từ thể hiện xuất xứ, công ty có chính sách giao hàng tận nơi nhanh chóng trong ngày, chính sách bảo hành tận tâm, và đặc biệt giá tốt nhất, chiết khấu cao, đảm bảo làm hài lòng tất cả các khách hàng

Đa số các mặt hàng có sẵn hàng trong kho để Quý Khách có thể đến tận nơi để xem, đồng thời với lượng hàng có sẵn phong phú trong kho, công ty đảm bảo giao hàng nhanh chóng, Vui lòng tham khảo thêm sản phẩm ở website: bomnuoc.vn, hoặc gọi điện thoại đến công ty để được tư vấn, gởi catalogue, báo giá cho khách sớm nhất.


Xem thêm dòng máy bơm ly tâm trục ngang đầu inox

HỖ TRỢ

Ms. Hằng

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom