sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms. Linh

Ms. Hằng

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Máy bơm chìm hút bùn thường được hiểu là bơm dùng để hút tất cả loại bùn, nhưng thực tế không phải dùng để bơm bùn mà là chất lỏng có chứa bùn, bơm được lắp đặt dưới môi trường chất lỏng có chứa bùn. Thường bơm được 2 loại chất lỏng là bùn đặc và bùn loãng, chất lỏng sạch, nên so với bơm nước thải, thì loại bơm này hoạt động trong điều kiện khắt nghiệt, công việc nặng hơn, bơm được nhiều chủng loại chất lỏng hơn. Bơm này thường được sử dụng trong các công việc như: bơm thoát nước bẩn trong các hố móng xây dựng, khi trời mưa, các hố móng sẽ bị ngập nước và nước này sẽ có lẫn bùn dưới đáy hố, do đó bơm bùn là lựa chọn tối ưu; bơm nạo vét hồ chứa nước, ao chứa nước…các ao, hồ này lớp trên thường là nước sạch, nhưng dưới đáy sẽ làm 1 lớp bùn dày, nên lắp đặt bơm hút bùn sẽ phù hợp hơn bơm nước thải; bơm thoát nước thải kèm chất thải trong các hố ga, bơm rác thải trong ngành y tế, sản xuất công nghiệp…

 

CẤU TẠO MÁY BƠM CHÌM HÚT BÙN

Phần quan trọng của máy bơm chìm hút bùn là động cơ bơm, phần này được lắp chặt với thân bơm và được bảo vệ bởi các khoang chứa dầu, ngăn chặn chất lỏng xâm nhập. Động cơ có 2 loại và động cơ 1 pha và 3 pha, công suất từ nhỏ đến lớn có thể từ 100W đến 100HP, động cơ hoạt động với tua chậm thì lượng chất lỏng bơm nhiều, hoạt động với tua nhanh thì cột áp đẩy cao.

 

Phốt làm kín hay còn gọi gioang làm kín là bộ phận với kích thước nhỏ nhắn và có chức năng ngăn không cho chất lỏng xâm nhập vào buồng dầu, động cơ, vật liệu chính là lớp cao su được làm chủ yếu bằng carbon cứng, kết nối với vòng tròn bằng inox. Bộ phận này qua thời gian sẽ bị mòn, do đó cần bảo trì thay thế kịp thời, để tránh làm ảnh hưởng đến động cơ.

 

Bánh công tác hay còn gọi là phần cánh bơm, là bộ phận cực kỳ quan trọng của bơm, tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng có tác dụng đẩy chất lỏng đi ra ngoài, nên phần này thường được làm bằng gang, inox…đối với bơm hút bùn thì cấu tạo cánh quạt thường dạng cánh xoáy hoặc cánh hở, vì 2 loại thiết kế này giúp đẩy bùn, chất rắn kích thước nhỏ lẫn trong chất lỏng đi ra ngoài dễ dàng. Bộ phận này dễ bị hư hỏng, ăn mòn, do đó cần xác định các thành phần tạp chất có trong chất lỏng, bùn loãng, để chọn bơm có bánh công tác tương ứng, giúp bơm hoạt động hiệu quả nhất.

 

Trục bơm, đây là bộ phận quan trọng làm nhiệm vụ kết nối phần động cơ với cánh quạt, truyền năng lượng từ động cơ để cánh quạt hoạt động. Trục bơm thường được thiết kế bằng inox 316, 403…giúp không bị ăn mòn, độ bền cao, đảm bảo tuổi thọ máy cao và hoạt động tốt nhất.

 

Bên cạnh đó còn có các bộ phận vòng bi kết nối các bộ phận với nhau, giúp cho bơm hoạt động trơn tru hơn, cảm ứng nhiệt để khi bơm có sự cố, nóng động cơ (bơm chạy khô, quá tải), nhiệt độ truyền đến cảm ứng nhiệt và thông qua đó, ngắt điện nhằm bảo vệ động cơ.

 

Phân thân bơm, tiếp xúc với chất lỏng và có bảo vệ các bộ phận bên trong tạo thành khối để bơm hoạt động, thân bơm cũng dễ ăn mòn, do tiếp xúc với chất lỏng, phần thân của máy bơm chìm hút bùn được làm bằng gang, inox, đồng…. các vật liệu này chắc chắn, ít ăn mòn, có tuổi thọ sử dụng cao, có thể hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt.

 

Chân bơm: dòng bơm này có 2 loại chân bơm phổ biến đó là chân kiềng (3 chân có vòng tròn cố định ở bên dưới),hoặc là kiểu chân hở, với thiết kế này các vật rắn có kích thước nhỏ sẽ được hút vào trong máy dễ dàng thông qua chân bơm.

 

Đây là một số bộ phận chính của bơm, ngoài ra bơm còn có nhiều bộ phận khác như họng xả, dây diện, dầu bôi trơn…tạo thành bộ bơm hoàn chỉnh, giúp cho bơm hoạt động mạnh mẽ, và đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY BƠM CHÌM HÚT BÙN

Máy bơm hút bùn hoạt động trên nguyên lý chuyển năng lượng đồng, khi bơm hoạt động, sẽ làm cho cánh quạt quay, tạo khoảng trống tại bên trong lối vào dẫn đến cánh quạt, nên nơi này có áp suất thấp hơn áp suất xung quanh chân bơm, nhờ đó chất lỏng xung quanh bơm được hút vào trong bơm rất nhanh chóng (quá trình hút chất lỏng, liên tục, không ngắt quãng) và đi đến bánh công tác, tại đây bánh công tác quay, và đẩy chất lỏng đi ra ngoài thông qua họng xả, họng xả càng lớn thì lượng chất lỏng đẩy ra càng nhiều.

 

Theo nguyên lý hoạt động này, thân bơm, chân bơm, cánh bơm là tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần bơm, do đó các bộ phận này thường sẽ dễ bị ăn mòn, nên thường được đúc dày, vật liệu làm 3 bộ phận này thường đồng nhất với nhau và có 2 loại thông dụng đó là inox 304 hay gang đúc, tùy vào thành phần chất lỏng mà chọn vật liệu thích hợp. Nếu dùng bơm này bơm chất lỏng là nước thông thường thì có thể dùng gang hay inox đều được, nhưng nếu bơm hóa chất, các chất ăn mòn thì cân nhắc chọn vật liệu inox 304 sẽ giúp bơm hoạt động bền bỉ hơn.

Máy bơm hoạt động hút, đẩy liên tục, nên khi hoạt động trong thời gian dài sẽ bị nóng động cơ, tuy nhiên máy được lắp đặt ngập hoàn toàn trong chất lỏng, giải nhiệt bằng nước, nhờ đó có 1 số hãng bơm sản xuất máy có thể hoạt động lien tục lên đến 24 giờ.

 

CHỌN MÁY BƠM CHÌM HÚT BÙN NHƯ THẾ NÀO? CỦA HÃNG NÀO

Máy bơm bùn và bơm chìm nước thải về cấu tạo tương đối giống nhau, chỉ khác phần chân bơm và cánh bơm, và bơm bùn có thể bơm được các loại chất lỏng mà bơm nước thải bơm được. Do đó cần xác định loại chất lỏng, để bơm bơm cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, cần phải xác định vật liệu bơm phù hợp với chất lỏng, ví dụ như chất lỏng có tính ăn mòn như hóa chất, nước phèn…thì chọn bơm có thân và cánh bằng inox sẽ phù hợp hơn, hay là cần hoạt động bơm liên tục trong các nhà máy thì chọn bơm bằng gang đúc dày do vật liệu gang đúc dày, truyền nhiệt thấp hơn inox, nên bơm có thể hoạt động liên tục thời gian dài mà ít bị nóng máy, đồng thời gang giúp cho cấu tạo bơm rất chắn chắn, nâng cao tuổi thọ sử dụng của máy.

 

Có nhiều hãng sản xuất máy bơm bùn với xuất xứ nhiều nước, xuất xứ Châu Âu, là bơm Pentax, Pedrollo, Beluno, Calpeda…bơm Châu Âu có ưu điểm là lưu lượng và cột áp tối ưu, máy hoạt động bền, ít có lỗi của nhà sản xuất, nhưng nhược điểm là giá thành cao, cao hơn nhiều so với bơm có xuất xứ ở Châu Á (Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ…). Các hãng bơm nổi tiếng của Châu Á, điển hình là Tsurumi Nhật Bản, sản xuất bơm rất chuẩn, mẫu mã bắt mắt,máy hoạt động bền, hiệu quả, nhưng giá thành khá cao, tương đương với bơm Châu Âu, nhưng bù lại chi phí vận hành, bảo trì thấp, và bơm thông dụng, được tiêu thụ mạnh tại nước ta là các hãng của Đài Loan, Trung Quốc, điển hình như HCP, Evergush, Grampus, Kaiquan…Công suất bơm của các hãng đa dạng, từ bơm nhỏ vài chục đến bơm lớn lên đến 100HP.

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành phân phối máy bơm chìm hút bùn của nhiều hãng nổi tiếng có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Á như Tsurumi, Pentax, Ebara, Calpeda, Beluno, HCP, Evergush…cam kết cung cấp hàng chính hãng, đúng xuất xứ, bơm mới nguyên đai nguyên kiện, chính sách giá tốt, đặc biệt có ưu đãi nhiều khi mua số lượng nhiều, ưu đãi cho đại lý, công trình…hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và biết thêm chi tiết.


Xem thêm dòng bơm ly tâm lưu lượng lớn

HỖ TRỢ

Ms. Hằng

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom