sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms. Linh

Ms. Hằng

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Đối với các ứng dụng bơm nước lên cao, bơm áp lực, bơm qua cột lọc…các loại ứng dụng mà cần cột áp rất cao, lên đến hơn 100 mét mà các bơm trục ngang không đáp ứng được, hoặc phải cần bơm trục ngang công suất lớn mới đẩy nước lên được cao. Một trong những dòng bơm đáp ứng được cột áp cao đó là máy bơm trục đứng. Bơm có kết cấu giống bơm trục ngang, chỉ khác là trục bơm được lắp đặt đứng, bên trong có chứa nhiều tầng cánh, nên cột áp cao, nên còn có tên gọi là máy bơm bù áp.CẤU TẠO CỦA MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG

Bơm bù áp cũng giống như máy bơm trục ngang, cấu tạo bơm cũng gồm có 2 phần chính là đầu bơm và phần động cơ. Motor bơm được thiết kế nằm phía trên, giúp khi có sự cố hở đường ống nước hoặc sự cố rò rĩ nước, thì chất lỏng khó xâm nhập vào motor gây hư hỏng motor. Phần đầu bơm có thiết kế dài, bên trong chứa bộ cánh quạt, gồm nhiều tầng cánh, tùy theo công suất của máy, nhưng thường từ 5 cánh quạt trở lên. Đầu bơm còn chứa họng hút và họng xả, họng hút họng xả có kích thước bằng nhau hoặc họng hút lớn hơn họng xả, tùy mỗi hãng bơm. Đầu bơm và motor tạo thành bộ bơm theo dạng hình trụ hơi tròn, nên không chiếm diện tích lắp đặt.


Phần vỏ đầu bơm được làm từ 2 vật liệu đó là gang hoặc inox 304, tùy vào yêu cầu mà sử dụng loại thích hơp, nhưng thường thấy là đầu bơm bằng inox, và tương ứng bộ cánh bơm bên trong, vật liệu đầu bơm cũng là inox 304, không bị ăn mòn, và một đặc điểm của trục đứng nữa là có 1 số loại bơm được nước nóng 120 độ C, thích hợp sử dụng bơm nước nóng cấp tháp cho lò hơi hoạt động. Cánh quạt của bộ bơm là 1 dãy cánh, thiết kế theo kiểu cánh kín, nên chỉ được sử dụng để bơm nước sạch, và dãy cánh này được làm theo kiểu nhiều tầng cánh chồng lên nhau để đấy chất lỏng đi ra ngoài nhanh hơn, cánh quạt của bơm thường được làm bằng nhựa, gang, inox… Phần motor và guồng được lắp đặt cố định trên chân đế, chân đế cũng có thể bằng gang hoặc inox.


Trục bơm được làm bằng thép không gỉ, chắc chắc, có nhiệm vụ truyền năng lượng từ motor đến đầu bơm, giúp đầu bơm vận hành mạnh mẽ, bên cạnh đó còn có các phụ kiện như phốt bơm, hộp điện, chân bơm…mỗi chi tiết đều có nhiệm vụ riêng, tạo thành bộ bơm chắc chắn, vận hành tối ưu.NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG

Máy bơm trục đứng hoạt động theo kiểu ly tâm, trước khi hoạt động, cần phải mồi nước đầy đủ, rồi mới cho máy hoạt động. Khi máy vận hành tại lối vào của bánh công tác có khoảng không, áp suất tại đây thấp hơn áp suất của bể chứa, thông qua họng hút, chất lỏng sẽ di chuyển nhanh từ bể đến bánh công tác. Tại cánh quạt, theo nguyên tắc ly tâm, chất lỏng tại đây sẽ được đẩy văng ra ngoài thông qua họng xả do ảnh hưởng của lực ly tâm, quá trình này gọi là đẩy. Quy trình hút đẩy diễn ra rất nhanh, liên tục tạo thành 1 dòng chảy từ ống hút đến ống xả liên tục.


Phần động cơ được bảo vệ bởi 1 phốt làm kín, là phụ kiện được làm từ lò xo bằng inox kết hợp với miếng cao su cứng, khó bị ăn mòn. Phốt dạng cơ khí, có tác dụng ngăn chất lỏng đi vào buồng dầu của động cơ, nhờ đó bơm hoạt động bền hơn.ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG

Máy bơm trục đứng có ưu điểm nổi bật nhất đó là cột áp đẩy nước cao, cột áp đẩy nước có thể lên đến trên 100 mét, đối với bơm chỉ từ công suất 2HP, nên đối với các ứng dụng cần đưa nước lên các tòa nhà cao tầng như chung cư, bơm tạo áp lực lớn, bơm phun, béc phun sương tự động…thì bơm bù áp trục đứng là lực chọn hàng đầu, đồng thời, một số loại bơm cánh inox, có thể bơm được nước nóng tối đa 120 độ C, thích hợp sử dụng để bơm phun tạo áp lực nước trong lò hơi.


Phần động cơ bơm được lắp phía trên đầu bơm, nên motor được bảo vệ khỏi các sự cố bị rò rĩ nước, motor hoạt động trong điều kiện khô ráo, nếu có sự cố bể đường ống nước, rỉ nước ở đầu bơm thì motor cũng được an toàn.


Máy hoạt động bền bỉ, tuổi thọ sử dụng cao, bơm được làm từ các vật liệu cao cấp, chủ yếu là gang, inox đồng thời cũng hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt như áp lực cao, nhiệt độ cao…do đó, bơm là lựa chọn tốt nhất cho ứng dụng bơm cấp nước dưới áp lực rất lớn.


Tuy nhiên, khi sử dụng máy bơm trục đứng, cần lưu ý, cho bơm hoạt động đúng dãy cột áp, hoặc áp lực định mức, chứ bơm không hoạt động được ở cột áp thâp hơn định mức hoặc áp lực từ 0. Nếu bơm hoạt động thấp hơn áp lực quy định thì sẽ dẫn đến quá tải gây cháy motor, để khắc phục tình trạng này thì cần gắn van khóa, van 1 chiều và đồng hồ đo áp suất, áp suất hoạt động thực tế của bơm sẽ được thể hiện trên đồng hồ, nhiệm vụ của van 1 chiều là điều chỉnh kịp thời áp suất lên mức quy định, tránh tình trạng bơm hoạt động dưới mức quy định gây cháy motor, motor cháy dễ dẫn đến bộ cánh quạt bên trong guồng cháy theo. Khả năng hút sâu của bơm hạn chế, đối với các dòng bơm cánh quạt ly tâm thì lực đẩy mạnh, nhưng hút sâu kém, do đó cần lắp đặt càng gần nguồn nước càng tốt, để đảm bảo bơm có lực đẩy mạnh nhất.ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM TRỤC ĐỨNG

Với ưu điểm là cột áp đẩy nước cao, áp lực hoạt động trong đường ống của máy rất cao, áp lực có thể đạt trên 10 bar, do đó bơm thích hợp trung chuyển nước lên cao, đi xa, và nhiều ứng dụng khác, một số ứng dụng tiêu biểu:


-        Bơm nước sinh hoạt lên các tòa nhà cao tầng như trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà văn phòng cho thuê, hoặc lắp đặt vô các hệ thống tăng áp, gia tăng áp lực nước lên các tòa nhà cao tầng.


-        Dùng duy trì áp lực nước trong phòng cháy chữa cháy, trong bộ bơm phòng cháy chữa cháy bắt buộc phải lắp bơm bù áp.


-        Ứng dụng trong bơm nước tạo áp lực cho lò hơi hoạt động, ứng dụng này yêu cầu bơm phải bơm được nước nóng tối đa 100 độ C, và vật liệu đầu bơm và cánh bơm: inox 304.


-        Bơm cũng được sử dụng bơm tạo áp lực trong hệ thống lọc nước, hệ thống RO, đáp ứng yêu cầu bơm nước qua nhiều cột lọc, ứng dụng này cũng đòi hỏi vật liệu cấu tạo máy chủ yếu inox 304.


-        Bơm cũng được dùng để bơm nước tưới tiêu lên các đồi cao, vận dụng tại địa hình đồi núi, khu vực Tây Nguyên.

Trên đây là những ứng dụng thường gặp của bơm, ngoài ra bơm còn sử dụng để bơm nước nóng, bơm nước đã qua sử lý trong các hệ thống nước thải…


**** Một số hãng bơm tiêu biểu của dòng bơm này đó là:

-        Xuất xứ Châu Âu: có bơm trục đứng Ebara, Pentax, Franklin…bơm có vật liệu đa dạng, inox, gang đúc, đáp ứng các yêu cầu bơm nước lên cao; đối với ứng dụng đơn giản, bơm nước sạch phục vụ sinh hoạt, nên chọn Pentax, do phần cánh quạt bằng nhựa phip, thích hợp sử dụng bơm nước thông thường.

-        Xuất xứ Đài Loan: trục đứng HCP, chủng loại đa dạng, cánh bơm băng inox

-        - Xuất xứ: Trung Quốc, nhiều hãng với giá thảnh rẻ Kaiquan, CNP, Shimge, Ewara…hàng có sẵn, giá thành cạnh tranh, chất lượng tối ưu, phụ kiện bơm dễ tìm kiếm nên được nhiều công trình lựa chọn.


Thuận HIệp Thành phân phối nhiều hãng máy bơm trục đứng, cam kết bán đúng hàng chính hãng, giá tốt nhất, có nhiều chính sách ưu đãi vơi khách hàng, vui lòng liên hệ chi tiết để được báo giá, tư vấn, cung cấp catalogue miễn phí


Tham khảo thêm dòng bơm máy bơm hỏa tiễn

HỖ TRỢ

Ms. Hằng

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom