sale02.thuanhiepthanh@gmail.com \ 0935 978 855

HỖ TRỢ

Ms Hằng

Ms. Linh

DANH MỤC SẢN PHẨM

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh

Bơm ly tâm là dòng bơm được sử dụng nhiều nhất trong số các loại bơm hiện nay bởi thiết kế đơn giản lưu lượng nước nhiều, hiệu suất hoạt động cao. Trong dòng bơm trục ngang này sẽ có nhiều nhóm bơm nhỏ, tùy theo cách phân loại, trong đó máy bơm trục ngang đa tầng cánh là phân khúc bơm có nhiều ưu điểm và nhiều ứng dụng trong việc cấp nước cho sinh hoạt và công nghiệp, nhờ cột áp đẩy nước và áp suất hoạt động cao, bơm cũng được làm từ các vật liệu đang dạng như gang, inox…đáp ứng được yêu cầu bơm nước sạch hoặc hóa chất…MÁY BƠM TRỤC NGANG ĐA TẦNG CÁNH LÀ GÌ?

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh hay còn gọi là máy bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh là dòng bơm  với cánh bơm được thiết kế kiểu ly tâm, nhưng cánh bơm sẽ gồm từ 2 cánh quạt trở lên, tùy vào từng hãng bơm là các cánh quạt con này sẽ được gắn trên các trục giống nhau hay khác nhau. Đối với dòng bơm này, chất lỏng sẽ chảy ra tất cả các cánh quạt bên trong được lắp nối tiếp nhau. Bơm thường có cấu trúc họng hút, họng xả kích thước nhỏ, có tác dụng góp phần tạo áp lực, giúp đẩy nước lên cao hơn.


Dòng bơm đa tầng này thường có 2 loại đó là bơm đầu gang và đầu inox; loại đầu gang thì cánh quạt có thể là cánh gang hay cánh nhựa, dùng bơm nước sạch, nước không có lẫn tạp chất ăn mòn, đặc biệt cánh nhựa thì chỉ dùng bơm nước sạch, không để cặn, chất lợn cợn đi vào máy, dễ làm hư cánh quạt. Bơm đầu inox sẽ có phần đầu và phần cánh bơm được làm từ inox 304, nên chịu được mài mòn tốt, máy hoạt động bền bỉ, tuổi thọ sử dụng cao.ƯU ĐIỂM CỦA MÁY BƠM TRỤC NGANG ĐA TẦNG CÁNH?

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh có thiết kế rất đơn giản, gồm một số chi tiết chính như bánh công tác (cánh bơm), vỏ bơm, trục bơm, motor bơm. Phần cánh bơm góp phần quyết định lưu lượng bơm và cột áp đẩy nước, do cánh có thiết kế gồm nhiều cánh xếp chồng lên nhau làm cho đầu bơm dài, và bộ cánh quạt có tác dụng đưa chất lỏng đi nhanh giúp cột áp đẩy bơm cao, số cánh quạt càng nhiều thì cột áp đẩy nước sẽ càng cao. Thiết kế của bơm rất nhỏ gọn, thường bơm dài, do đầu bơm chứa nhiều lớp tầng cánh, nên dễ lắp đặt, di chuyển máy bơm.


Máy có ưu điểm lớn nhất đó là cột áp đẩy nước rất cao, cột áp đẩy có thể lên đến hơn 100 mét, bên cạnh đó áp lực đẩy cũng khá cao, nhờ kết cấu của cánh bơm, cánh bơm dạng cánh ly tâm, cánh ly tâm là loại cánh đẩy nước mạnh, giúp bơm hoạt động theo nguyên tắc ly tâm. Cánh bơm ly tâm này sẽ được cấu tạo gồm 1 dãy nhiều cánh bơm nhỏ, được xếp chồng, song song với nhau, kết cấu này giúp khi máy hoạt động chất lỏng sẽ đi qua từng lớp cánh, trước khi đẩy ra ngoài, nên lực đẩy sẽ rất nhanh, nhờ đó cột áp đẩy nước cao.

Máy bơm được thiết kế bởi các vật liệu chắn chắn, phần vỏ bơm sẽ được làm từ gang đúc, inox; tương ứng vơi vỏ gang, thì cánh quạt sẽ bằng gang hoặc nhựa; đầu inox thì cánh là inox. Các vật liệu này có độ bền cao, hoạt động mạnh mẽ, vật liệu gang và nhựa dùng bơm nước sạch, còn vật liệu inox có thể dùng để bơm một số hóa chất, axit loãng ăn mòn.


Sử dụng máy bơm này sẽ giúp tiết kiệm nhiều điện năng, cùng một mức cột áp, đối với các bơm khác hoặc với bơm ly tâm, phải chọn máy bơm có công suất lớn, còn bơm nhiều tầng cánh, cột áp cao, công suất bơm nhỏ, nên sử dụng công suất thấp, sẽ tiết kiệm điện năng nhiều. Giúp tiết kiệm chi phí vận hành của máy bơm nước, mà hiệu suất hoạt động rất cao, tuổi thọ cao.ỨNG DỤNG CỦA MÁY BƠM TRỤC NGANG ĐA TẦNG CÁNH

Máy bơm trục ngang đa tầng cánh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với mục đích đẩy chất lỏng (chủ yếu là nước sạch), đi xa, lên cao, hoặc hoạt động trong điều kiện yêu cầu áp lực hoạt động cao. Một số ứng dụng thường gặp của máy bơm:


-               Bơm cấp nước phục vụ mục đích sinh hoạt tại các công trình, các tòa nhà cao tầng như trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng, trường học, bệnh viện…nhờ cột áp cao, bơm sẽ dễ dàng đưa nước lên bồn chứa trên cao (thường là tầng cao), nên đối với các tòa nhà cao tầng, bơm đa tầng cánh được ưu tiên trước nhất, sau đó nếu ko đáp ứng được mới xem xét sử dụng bơm trục đứng…


-               Bơm cấp nước qua các cột lọc, ở các công trình, hệ thống lọc nước sạch, tùy mỗi hệ thống mà yêu cầu mức áp suất nước hoạt động khác nhau, tuy nhiên, thông thường sẽ yêu cầu thấp nhất là 3 bar, tùy theo yêu cầu lưu lượng và áp lực cần thiết, để chọn công suất bơm phù hợp, bên cạnh đó, với ứng dụng này thường chọn bơm inox, vì đầu bơm inox không làm ảnh hưởng thành phần nước, không bị vàng nước.


-               Bơm cấp nước tạo áp lực trong lò hơi, ứng dụng này yêu cầu bơm thường có vật liệu bằng gang hay inox và chịu được nhiệt độ nóng, để chịu được môi trường làm việc khắc nghiệt, đồng thời tùy vào quy mô của lò hơi, mà chọn bơm phù hợp, dòng bơm này thích hợp sử dụng ở lò hơi công suất nhỏ.

-               Bơm còn được sử dụng để đáp ứng các công việc bơm phun tự động, bec phun tự động để tưới nước, tưới phân..vì mỗi loại béc phun sẽ hoạt động tại mức áp suất nhất định, nhưng thường 3 bar trở lên.

Trên đây là những ứng dụng cơ bản của bơm nhiều tầng cánh, bên cạnh đó còn có các ứng dụng khác như là sử dụng bơm chính trong hệ thống bơm tăng áp, bơm xịt rửa nhà xưởng, bơm tưới cây….LƯU Ý KHI CHỌN MÁY BƠM TRỤC NGANG ĐA TẦNG CÁNH

Để chọn được máy bơm trục ngang đa tầng cánh phù hợp với nhu cầu sử dụng, cần lưu ý các điểm sau:


-        Cột áp bơm; đối với cột bơm này, thì cột áp khá cao, nên khi có yêu cầu cột áp xác định, người sử dụng nên ưu tiên chọn bơm 1 tầng cánh, vì loại này có giá thành cao hơn loại nhiều tầng, sau khi xem xét, bơm 1 tầng không đáp ứng được thì sẽ xem bơm 2 tầng trở lên, chọn bơm phù hợp nhất với lưu lượng và cột áp theo đúng yêu cầu.


-        Sau khi chọn bơm đáp ứng được yêu cầu về lưu lượng và cột áp bơm, thì cần xem xét đến nhiệt độ bơm nước, chất lỏng cần bơm là gì, nếu chất lỏng cần bơm là nước sạch thì chọn vật liệu bơm gì cũng được, tuy nhiên nếu chất lỏng có lẫn hóa chất, axit loãng, thì chọn loại inox 304,lưu ý bơm không bơm được tạp chất lỏng có lẫn chất rắn..


Từ những thông số cơ bản trên, kết hợp với xác định các thông tin khác như điện áp sử dụng, yêu cầu xuất xứ máy bơm của khách hàng,…từ đó có thể chọn được máy bơm đáp ứng yêu cầu thực tế cần sử dụng để chọn máy bơm phù hợp nhất, đáp ứng mọi tiêu chí về thông số kỹ thuật, giá cả…Quý Khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi qua điện thoại, hoặc đến công ty để được tư vấn chi tiết hơn, đồng thời cung cấp tài liệu kỹ thuật, báo giá miễn phí…Hiện tại, về dòng bơm này Thuận Hiệp Thành phân phối các hãng sau:

-        Hàng giá rẻ: thường là hàng nhập từ Trung Quốc, giá thành rất rẻ, các hãng tiêu biểu: Ewara, CNP, Shimge, Lucky Pro, Leo…

-        Hãng giá tầm trung, chất lượng ổn định có xuất xứ Đài Loan: Comfort Home, APP, …

-        Các hàng chất lượng cao, giá thành cao, thường là hàng có xuất xứ Châu Âu, Nhật Bản, tiêu biểu: Franklin, Pentax, Ebara, …

Vui lòng liên hệ ngay với công ty để được tư vấn chi tiết hơn

Tham khảo thêm dòng máy bơm chữa cháy.

HỖ TRỢ

TIN TỨC

Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp Chương trình thiện nguyện hàng năm của Thuận Hiệp Thành tại tỉnh Đồng Tháp

Chương trình thiện nguyện kết hợp với sinh viên trường Đại Học Y Dược...

ĐỐI TÁC - QUẢNG CÁO

tuyen dai ly may bom tuyen dai ly may bom